Cách tăng like Fanpage Facebook và phát triển cộng đồng online

Facebook hay các mạng xã hội thật sự là một kênh truyền thông vô cùng tiềm năng cho website bán hàng của bạn. Tất cả những sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được khách hàng biết tới nhiều hơn qua các kênh này nếu bạn biết cách thu hút họ.

Thế nhưng làm thế nào để thu hút được sự chú ý của khách hàng trên mạng cũng như thuyết phục được họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình? Hãy cùng Siêu Web tìm hiểu cách tăng like fanpage Facebook nhanh chóng nhé.

thi hút like fanpge | tạo website

Cách tăng like Fanpage Facebook nhanh, hiệu quả

1. Nội dung trên Facebook phải thể hiện được sự độc đáo

Đây hiển nhiên là một điều bạn nên làm ngay từ khi bắt đầu xây dựng trang Facebook cho mình. Nếu bạn muốn thu hút được một lượng người quan tâm tới những post của bạn, bạn cần phải xây dựng nội dung thật sự thu hút và thú vị.

Bạn có thể post một số chủ đề như:

  • Trang fanpage của bạn nói về điều gì? Mọi người thường chia sẻ những bài tích cực của những người thật sự yêu thích sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  • Bạn có thể trở thành một chuyên gia: Mọi người thường thích đọc những thông tin được viết bởi những người có chuyên môn và trình độ, là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.

  • Những điều bạn đăng có hữu ích không? Tất cả những bài post phải có một tác dụng nào đó đối với những người like trang của bạn. Như thế sẽ giúp trang của bạn có được sự tương tác cao nhờ việc chia sẻ và bình luận của mọi người.

  • Những bài đăng của bạn có thú vị không? Dù sao thì mục đích của mọi người khi vào các trang mạng xã hội là giải trí. Vì thế hãy biết cách làm cho họ vui thông qua những thông tin thực tế, thú vị và như thế họ sẽ thích bạn.

2. Kích thích khách hàng like Fanpage của bạn ngay trên website

Khi tạo website bán hàng, bạn nên để một box nhỏ hay nút “Like” fanpage của bạn trên website. Hãy yên tâm vì với Siêu Web, tất cả các nút Like đã được chúng tôi tích hợp sẵn trong các trang sản phẩm để giúp bạn yên tâm bán hàng mà không phải suy nghĩ tới vấn đề quản trị. Đây chính là cách tăng like fanpage Facebook tự nhiên nhất.

nút like | tạo website

Ngoài nút like Facebook, bạn còn có thể khuyến khích khách hàng theo dõi bạn trên facebook bằng cách khi xem một sản phẩm hay chia sẻ hữu ích của bạn trên trang web bạn sử dụng một câu kích thích họ như “ Like Facebook của chúng tôi để cập nhật tin tức về các sản phẩm dịch vụ tốt nhất” ….

tạo website bán hàng
Vì sao bạn cần phải có một website bán hàng?

Hãy tưởng tượng, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có website còn bạn thì không, có nghĩa là bạn đang nhường hết lượng khách hàng rất lớn trên Internet cho đối thủ. Hơn nữa, khách hàng sẽ đánh giá shop của bạn không uy tín.

Đừng để đối thủ vượt mặt, hãy tạo website bán hàng ngay

3. Chia sẻ link tới trang Facebook của bạn ở bất kỳ đâu

Nếu bạn muốn thu hút được nhiều người theo dõi, bạn cần phải quảng bá nó. Fanpage Facebook cần được quảng bá ở khắp mọi nơi để càng nhiều người thấy nó càng tốt.

Một số nơi mà bạn có thể quảng bá Fanpage của mình:

  • Chữ kí trong email của bạn

  • Facebook cá nhân của bạn. Bạn cũng nên mời tất cả bạn bè của mình like Fanpage đó

  • Đính kèm khi gửi thư tin tức (newsletter) cho khách hàng

  • Và đăng lên một vài mạng xã hội lớn khác như: LinkedIn, Pinterest, Google+, Zing...

Cách làm cũng tương tự khi bạn muốn quảng bá cho website của mình.

4. Hợp tác với một số Fanpage lớn và nhờ họ chia sẻ các bài đăng

Khi bạn đăng một bài nào đó trên facebook, có thể về sản phẩm, dịch vụ của bạn hay một bài chia sẻ nào đó do chính bạn viết. Bạn có thể tham khảo một vài trang có lượng fan lớn và nội dung có liên quan tới những chủ đề đó, tìm hiểu xem trang sẽ sẵn sàng chia sẻ nó, sau đó bạn có thể thương lượng để 2 bên cùng chia sẻ bài của nhau.

Bạn có thể tìm các trang này bằng cách gõ một vài từ khóa có trong bài viết của bạn vào các công cụ tìm kiếm (google, cốc cốc…), rồi chọn trang nào có lượt theo dõi lớn nhất, gửi email cho họ, gửi yêu cầu một cách lịch sự nhất có thể nếu như họ quan tâm tới những link mà bạn share. (Bạn phải đảm bảo nội dung phải chất và đừng quên like trang đó trước khi gửi yêu cầu nhé).

Chắc chắn trong tất cả các trang mà bạn gửi yêu cầu, sẽ có những phản hồi tốt. Một khi các bài của bạn thu hút được họ, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ. Và sau khi họ chia sẻ thì chắc chắn có hàng nghìn người theo dõi trang của họ sẽ nhìn thấy bài của bạn. Hãy thử áp dụng cách này xem trang Facebook của bạn sẽ thu hút được bao nhiêu người quan tâm nhé!

5. Thông tin chia sẻ đa dạng

Thông tin mà bạn chia sẻ phải thật sự đa dạng! Một đường link đơn giản không thể nào thu hút được người dùng. Khi chia sẻ link, bạn cần kèm thêm một bức ảnh hay một đoạn mô tả nào đó thật hấp dẫn, điều này sẽ có tác dụng thu hút người dùng hơn rất nhiều so với một đường link đơn thuần. Bạn đã thử làm theo cách tăng like fanpage Facebook này chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay từ bây giờ!

Bạn có thể dùng các phần mềm photoshop để chèn thêm những dòng “Quote” vào một bức ảnh đơn thuần và post kèm một đường link, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Qoute | tạo website

6. Xây dựng mối quan hệ với những shop bán sản phẩm tương đồng và dễ kết hợp

Shop bán hàng tương đồng chứ không phải là đối thủ cạnh tranh của mình đâu nhé! Các bạn có thể xây dựng một số mối quan hệ với các shop có sản phẩm có thể kết hợp với sản phẩm của mình, sau đó 2 bên cùng hỗ trợ tương tác nhau trên Facebook. Họ có thể chia sẻ các bài đăng của shop bạn trên trang của họ và ngược lại. Điều này tạo nên sự tương tác qua lại giữa các khách hàng với cả 2 shop, và làm khách hàng thích thú với những thông tin có liên quan mà bạn chia sẻ.

Shop của bạn bán quần áo? Bạn có thể tìm một vài shop bán hàng phụ kiện hoặc giầy dép để cùng kết hợp và quảng bá những bộ "mix" thời trang. Với mỗi sản phẩm mới, 2 shop sẽ có sự kết hợp để đưa ra gợi ý một bộ trang phục đẹp và đầy đủ từ những chi tiết nhỏ nhất! Như thế vừa giúp tư vấn cho khách hàng vừa quảng bá được rộng rãi hình ảnh shop của mình.

7. Hãy để khách hàng được giải trí

Bạn nên online và check facebook mỗi ngày. Việc giữ tương tác với khách hàng là một điều vô cùng quan trọng, bạn nên đăng thường xuyên các bài lên trên Trang Facebook đều đặn hàng ngày, ít nhất là 2 lần/1 ngày.

Bạn cũng nên đăng những điều gì đó giúp khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất. Chia sẻ những điều mà bạn thích và những người thích bạn sẽ tiếp tục chia sẻ nó. Bạn cũng nên đưa ra một số câu hỏi tương tác để khách hàng trả lời, các câu hỏi có thể là thăm dò ý kiến khách hàng, câu đố vui,…

Tất nhiên đừng bao giờ chỉ chia sẻ các bài đăng của mình mà hãy chia sẻ những bài có nội dung chất lượng khác từ các trang khác (những trang liên kết với bạn chẳng hạn).

Nếu như bạn không đăng bài một cách thường xuyên trên facebook, thì khách hàng dần sẽ không thấy bài đăng của bạn trên news feed của họ. Hãy đảm bảo rằng tất cả các bài đăng đang được để ở chế độ public (chia sẻ với tất cả mọi người) để khi có ai đó thích, hay nhận xét vào bài đăng của bạn thì bạn bè của họ cũng nhìn thấy điều này. Như thế sẽ kích thích những khách hàng khác thích trang của bạn hơn và đó chính là cách tăng like fanpage Facebook hiệu quả nhất đấy nhé.

8. Thường xuyên theo dõi hoạt động và các chỉ số trang Facebook


Cuối cùng, bạn cần phải theo dõi các chỉ số trong trang Facebook của bạn để xem thời gian online của fan ra sao, loại bài đăng nào được yêu thích nhất, vvv.

Facebook | tạo website

Xây dựng một trang Facebook mạnh cần có nhiều thời gian, và cần có sự nhất quán nhất định. Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian và công sức để xây dựng nó thành một kênh thương hiệu mạnh cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng của mình.

Đừng thấy khó mà từ bỏ! Thật sự để làm được điều này không quá khó đâu, Siêu Web tin chắc rằng bạn cũng có thể có cách tăng like fanpage Facebook hiệu quả. Hãy kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ, sáng tạo rồi bạn sẽ có được một fanpage hùng hậu :).

Hãy tạo website ngay hôm nay và bắt đầu sử dụng Facebook làm một trong các kênh truyền thông chính của mình. Chúc bạn làm website đẹp và công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi. Sự thành công của bạn là niềm tự hào của Siêu Web.