Hướng dẫn để website xuất hiện trên Google

Rất nhiều bạn có gửi thắc mắc tới Siêu Web là “Tại sao Google lại không tìm thấy website bán hàng của tôi?”. Bí mật sẽ được bật mí ngay tại đây.

để website xuất hiện trên Google

Khi vừa mới tạo website bán hàng trực tuyến, các robot tìm kiếm của google sẽ không biết và khó tìm thấy trang web của bạn hơn. Nếu như các bạn không thực hiện thao tác "đăng ký website" của mình với Google thì sẽ phải mất một thời gian khá lâu bạn mới có thể tìm kiếm website của mình trên công cụ tìm kiếm này. Vậy làm thế nào để đăng ký với Google?

Đăng ký địa chỉ website với Google

Sau khi website của bạn đã sẵn sàng, hãy cho Google biết về website của bạn bằng cách vào link sau http://www.google.com/addurl/ .Sau đó nhập đường dẫn tới website của bạn vào đó để các robots của Google có thể biết và tìm đến website của bạn một cách nhanh chóng hơn.

index bài viết trên Google

Nhập URL của bạn vào đây để Google dễ dàng nhận diện website của bạn Nếu bạn không làm bước này, có thể mất tới hàng tuần để các robots của Google tìm thấy website của bạn.

Đăng ký XML sitemap với Google

Khi tạo website, bạn đừng quên làm sitemap (bản đồ website) cho trang web của mình. Bạn có thể sử dụng XML Sitemap để đăng ký cho website của mình với Google.

XML sitemap là một file text được lưu dưới định dạng XML, nó liệt kê tất cả những URLs (đường link) có trong website của bạn. Cấu trúc XML sitemap rất đơn giản do đó bạn có thể làm nó bằng tay hoặc tự động bằng công cụ XML sitemap generator. Chuẩn XML sitemap được hỗ trợ bởi Google, Yahoo! và Microsoft Bing do đó một file sitemap có thể dùng cho cả 3 công cụ tìm kiếm trên.

xml sitemap

Sau khi đã tạo sitemap cho website, bạn cần đăng kí nó với các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó với Google, bạn cần đăng kí một tài khoản tại Google Webmaster Tools. Trong Google Webmaster Tools, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin giá trị về website của mình. Vd: thứ hạng, thời gian ghé thăm của google bot…v.v

 

làm website bán hàng
Làm thế nào để khách hàng có thể mua hàng của bạn ngay cả khi bạn đang ngủ?

Làm website bán hàng chính là chìa khóa giúp bạn bán hàng online bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, ngay cả khi bạn ngủ. Điều này không chỉ gia tăng tối đa cơ hội bán hàng, thúc đẩy doanh số mà còn giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn khi mua hàng của bạn.

Đừng chần chừ, hãy làm website bán hàng ngay cùng Siêu Web!

Ngoài ra, để website của bạn xuất hiện ở ngay trang đầu khi người dùng tìm kiếm thông qua từ khóa bạn cần tham khảo nhiều phương thức SEO On-page và SEO off-page. Những phương thức này được hướng dẫn chi tiết trong các phần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Siêu Web. Bạn có thể tham khảo nhé.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi làm website với Siêu Web!