Hướng dẫn tạo website cá nhân

Bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của mình và người thân. Bạn muốn khẳng định dấu ấn cá nhân của mình. Bạn muốn một trang thông tin cá nhân thay cho một CV thông qua trang blog cá nhân? Hãy bắt đầu bằng việc tạo website cá nhân cực độc đáo cho riêng mình ngay bây giờ cùng Siêu Web.

Để tạo website cá nhân, bạn cần đăng kí tài khoản tại Siêu Web, lựa chọn giao diện mình thích, và đừng bỏ qua những yếu tố sau đây:

1. TRANG CHỦ 

Trang chủ được xem như là “cái nhìn đầu tiên” của mỗi khách khi tới thăm quan website của bạn. Vì thế, việc tạo cho mình một trang chủ mang đậm dấu ấn bản thân là điều cực kì quan trọng để thể hiện cá tính của chính mình.

Tạo website cá nhân với trang chủ ấn tượng

Trang chủ website cá nhân ấn tượng

2. GIỚI THIỆU

Ngoài những thông tin cơ bản hiển thị ở trang chủ, thì trang “Giới thiệu” cũng là điểm nhấn cho trang web cá nhân của bạn. Thông thường phần giới thiệu là phần trình bày chi tiết bạn là ai, bạn làm gì…vv.. Bạn hãy cho mọi người biết về mình theo cách riêng của bạn bằng cách chỉnh sửa thêm bớt các nội dung đã có sẵn ở trang này khi tạo website cá nhân.

tạo website cá nhân giới thiệu bản thân

Tọa website cá nhân với phần giới thiệu bản thân bằng một Resume

Trang “Giới thiệu” có thể là CV của bạn, giúp bạn giới thiệu khả năng của bản thân một cách độc đáo (đặc biệt khi bạn muốn các nhà tuyển dụng biết về website của bạn). Cũng giống như khi bạn tạo website bán hàng thì rất cần khách hàng biết đến mình đang kinh doanh gì.

 

tối ưu SEO
Làm thế nào để website cá nhân của bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu?

Tối ưu SEO cho website sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trên Google, tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hơn nữa, tối ưu SEO cho website cá nhân giúp bạn tiết kiệm tới 70% chi phí quảng cáo - marketing.

Khám phá ngay: Bí kíp tối ưu SEO hiệu quả!

3. ALBUM ẢNH

Trang web cá nhân là nơi lưu giữ mọi khoảnh khắc tuyệt vời của bạn. Thông qua những bức ảnh, bạn cũng có thể chia sẻ và truyền đạt những thông điệp tới tất cả mọi người. Siêu Web cho phép bạn thêm ảnh, hoặc gallery ảnh khi tạo website cá nhân dễ dàng thông qua các ô tính năng. Các bước thực hiện:

 1. Click chuột vào danh mục “Ảnh” trên thanh menu
 2. Nếu bạn muốn thêm ảnh vào album chỉ cần click "Chọn file" và tải chọn tải ảnh lên từ máy tính của bạn. Sau khi tải lên, bạn click vào ảnh đó và chọn hiển thị.
 3. Để xóa ảnh của trang web mẫu, bạn click vào dấu "x" hủy bỏ ảnh đó đi.

tạo website cá nhân

Cách thêm album ảnh khi tạo website cá nhân

4. BLOG

Blog là nơi bạn có thể gửi gắm tới mọi người những tâm sự hay chia sẻ, hoặc đơn giản là nơi để bạn bày tỏ quan điểm cá nhân của mình thông qua những dòng kí bút. Để tạo blog trên website cá nhân với Siêu Web, bạn thực hiện các bước sau:

 1. Click vào mục “Blog” trên thanh menu
 2. Chọn "Quản lý danh mục blog" hoặc " Thêm bài viết mới"
 3. Chỉnh sửa nội dung blog: Bạn click vào blog mà bạn muốn sửa rồi nhấn “Chỉnh sửa” để chỉnh sửa nội dung. 
 4. Nhấn lưu blog bạn vừa tạo

tạo website cá nhân

Chỉnh sửa danh mục và nội dung blog

5. SLIDER

Slider (hiểu một cách đơn giản là một hệ thống file ảnh chạy tự động hiển thị trên website) sẽ làm cho website của bạn thêm ấn tượng. Để có 1 slider ảnh vào vị trí mà bạn muốn trên website cá nhân, bạn chỉ cần làm các bước sau:

 

website cá nhân

Cách thêm slider vào website của bạn

 1. Nếu website mẫu bạn chọn chưa có slider ở vị trí bạn muốn thì bạn có thể kéo ô tính năng “slider” ở dưới lên vị trí mà bạn muốn.
 2. Chọn file ảnh cho từng slider (với gói miễn phí thì bạn chỉ tạo được 3 slider, còn với gói nâng cấp thì số lượng ảnh trong slider sẽ không hạn chế). Bạn có thể chọn ảnh từ máy tính hoặc ảnh có sẵn.
 3. Chỉnh sửa, căn chỉnh vị trí của ảnh cho phù hợp.
 4. Nhấn lưu khi hoàn thành mỗi slider.

Chúc bạn tạo website cá nhân thành công, mang dấu ấn riêng độc đáo của mình với Siêu Web. Niềm vui của bạn là thành công của Siêu Web.

Bạn có thể xem thêm 3 bí kíp để làm website cá nhân chuyên nghiệp tại Siêu Web.